Những lưu ý trung tâm ôtô mách bạn trước khi mua ô tô cũ

Thứ Năm, 14/04/2016, 13:57 GMT+7

Xe cơ giới đã qua sử dụng phải ở trạng thái hoạt động bình thường và bảo đảm đầy đủ công dụng, chức năng, có hình dáng, kết cấu phù hợp với tài liệu kỹ thuật đã đăng ký tại cơ quan kiểm tra chất lượng (Cục Đăng kiểm VN), trừ trường hợp ô tô tải không có thùng chở hàng.

Thân vỏ, buồng lái, thùng hàng không nứt vỡ, không biến dạng, không thủng rách.

Cửa lên xuống đóng, mở nhẹ nhàng, không tự mở khi xe đang chạy.

Khung xe không cong vênh, nứt gãy, mọt gỉ.

Ghế người lái và ghế hành khách bố trí đúng với tài liệu kỹ thuật, lắp ghép chắc chắn.

Kính chắn gió, kính cửa sổ phải là loại kính an toàn. Gương chiếu hậu phải đủ số lượng, đúng chủng loại, được định vị chắc chắn.

Những lưu ý trung tâm ôtô mách bạn trước khi mua ô tô cũ

Lốp xe đúng với tài liệu kỹ thuật, đủ số lượng và không phồng rộp, nứt vỡ.

Hệ thống phanh có đầy đủ các bộ phận, các chi tiết theo tài liệu kỹ thuật từ trung tâm ôtô của kiểu loại xe đó. Các đường ống dẫn dầu, dẫn khí của phanh không nứt vỡ, mòn, bẹp, rò rỉ.

Hệ thống lái có đầy đủ các cụm, các chi tiết theo tài liệu kỹ thuật của loại xe đó và hoạt động bình thường, ổn định.

Vô lăng lái đúng kiểu loại, không nứt vỡ. Trục lái đúng kiểu professional website design San Jose loại, lắp ghép đúng và không có độ dơ dọc, độ rõ hướng kính.

Độ rõ góc của vô lăng lái không lớn hơn 25o đối với ô tô tải có trọng tải trên 1500 kg; không lớn hơn 20o đối với ô tô khách trên 12 chỗ.

Còi điện, đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, gạt mưa phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật theo quy định.

Những kinh nghiệm khi lái xe ban đêm

Tránh mất tập trung

Nhắn tin, nghe điện thoại, ăn uống là những nguyên nhân hàng đầu xảy ra tai nạn, nhất là vào ban đêm. Nếu có thể bạn nên đi chung 1 người nữa thì 2 người có thể trò chuyện để giữ cho đầu óc bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, tránh sa đà quá vào câu chuyện có thể gây mất tập trung việc lái xe, ngoài ra người bạn đồng hành có thể cảnh báo khi bạn rơi vào trạng thái buồn ngủ hoặc 2 người có thể thay phiên lái cho nhau.

Không nên vừa lái xe vừa hút thuốc bởi trong đó có chất nicotine và carbon monoxide sẽ làm giảm thị lực của người lái xe vào ban đêm. Chỉ nên chạy tốt độ vừa phải, trong tầm chiếu của đèn pha, khi có xe ngược chiều bạn chỉ nên để đèn cốt, điều này sẽ không làm chói mắt tài xế xe ngược chiều.

Khi có xe ngược chiều, bạn chỉ nên tập trung nhìn thẳng về phía trước hoặc nhìn chếch về phía lề đường, việc nhìn vào đèn ngược chiều sẽ làm đồng tử mắt co lại và khi chạy qua khỏi vùng sáng mắt bạn sẽ không điều chỉnh kịp để thấy rõ hơn và điều này rất nguy hiểm. Có một số mẹo bạn đọc được đâu đó là nên che một mắt khi có xe ngược chiều pha đèn, nhưng việc chỉ nhìn bằng một mắt này sẽ khiến não bạn phản xạ kém nhạy hơn khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Có sự chuẩn bị tốt

Trước khi quyết định lái xe vào ban đêm, bạn nên kiểm tra toàn bộ đèn xe để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt. Mua sẵn một cặp bóng đèn pha và một chiếc đèn pin nhỏ để rọi vào khoang máy, luôn đặt chúng trong xe phòng khi đèn xe bị đứt, nhà sản xuất đã thiết kế cho việc thay thế bóng này rất dễ dàng nên ngay cả phụ nữ cũng có thể tự làm, nhưng bạn nên thử trước ở nhà để thành thạo hơn.

Lời khuyên cuối cùng cũng là quan trọng nhất cho bạn là đừng mạo hiểm mạng sống của mình, khi cảm thấy não bắt đầu rơi vào trạng thái ngủ gục hoặc mắt mở không lên, nên tấp ngay vào lề đường và chợp mắt 20 – 30 phút, tránh việc cố chạy tiếp vì nó có thể sẽ khiến bạn không còn cơ hội lái xe lái xe nữa.

Những kinh nghiệm khi lái xe ban đêm

Cải thiện tầm nhìn

Việc làm đầu tiên trước khi bạn cho xe di chuyển là nên lau sạch tất cả bề mặt kính gồm kính lái, kính hậu, kính lái sau và cả 2 kính cửa sổ của hàng ghế trước. Nếu bạn không tiến hành lau sạch bụi, nó sẽ cản trở tầm nhìn và khi xe sau pha đèn, bạn sẽ chỉ thấy hạt bụi sáng lên và không nhìn được gương hậu.

Thường xuyên chùi rửa, kiểm tra các mối nối đèn pha, nếu xe bạn đời cũ và vẫn đang dùng bóng halogen, thì việc đầu tư một cặp đèn bi xenon với chi phí trên dưới 10 triệu đồng là điều rất cần thiết để cải thiện tầm nhìn. Tránh mua các đèn LED tăng sáng như quảng cáo vì khi bạn dùng bóng quá sáng mà không có gương cầu để gom ánh sáng, thì nó sẽ gây chói mắt các xe ngược chiều dẫn đến lóa tạm thời rất nguy hiểm.

Điều chỉnh độ sáng bảng hồ vừa phải, tắt màn hình DVD, không bật đèn trần sẽ tránh việc mắt bạn bị lóa và tập trung hơn về phía trước. Nếu xe bạn có gương chiếu hậu tự động, khi gặp ánh sáng từ đèn pha xe phía sau, nó sẽ tự chuyển sang màu xanh tránh gây chói mắt người lái, còn nếu xe bạn là đời cũ, ngay phía dưới gương chiếu hậu trong xe có một cái lẫy, bạn chỉ cần gạt lẫy đó khi bị chói mắt từ đèn xe phía sau, kính sẽ thay đổi góc nhìn giúp bạn quan sát tốt hơn.

Nguồn: http://trungtamoto.com/nhung-luu-y-trung-tam-oto-mach-ban-truoc-khi-mua-o-to-cu/41

Tags: bán xe ôtô, kinh nghiệm mua xe ôtô, mua bán xe ôtô, mua xe ôtô, ôtô, xe hơi, xe ôtô, xe ôtô chính hãng, xe ôtô giá rẻ
CapHocSinh.net / Kinh nghiệm chọn mua

Tin mới

Cách làm trắng da mặt nhanh nhất
Cách làm trắng da mặt nhanh...
Mẹo làm trắng da mặt bằng dầu oliu cực hiệu quả Mặt nạ dầu oliu và muối biển Giống như dầu oliu,...

Tags: bán xe ôtô, kinh nghiệm mua xe ôtô, mua bán xe ôtô, mua xe ôtô, ôtô, xe hơi, xe ôtô, xe ôtô chính hãng, xe ôtô giá rẻ

Kinh nghiệm chọn mua

Những lưu ý trung tâm ôtô mách bạn trước khi mua ô tô cũ
Những lưu ý trung tâm ôtô...
Xe cơ giới đã qua sử dụng phải ở trạng thái hoạt động bình thường và bảo đảm đầy đủ công dụng, chức...

Tin mới nhất

Những lưu ý trung tâm ôtô mách bạn trước khi mua ô tô cũ
Những lưu ý trung tâm ôtô...
Xe cơ giới đã qua sử dụng phải ở trạng thái hoạt động bình thường và bảo đảm đầy đủ công dụng, chức...